தேவையான பொருட்கள்
சின்ன வெங்காயம் – 200 கிராம்
வெந்தயம் – 2 ஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
மசாலா
மசாலா
மல்லிப் பொடி – 1½ ஸ்பூன்
சீரகப் பொடி – ¾ ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் பொடி – ¾ ஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி – ½ ஸ்பூன்
புளி – பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு
தாளிக்க
நல்ல எண்ணெய் – 4 ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – 2 கீற்று
கடுகு – ¼ ஸ்பூன்
செய்முறை
முதலில் புளி மூழ்குமளவு நீர் ஊற்றி புளியை ஊற வைக்கவும். சின்ன வெங்காயத்தை தோல் நீக்கி சுத்தம் செய்து சதுரங்களாக நறுக்கவும். கறிவேப்பிலையை தண்ணீரில் அலசி உருவி வைத்துக் கொள்ளவும்.
மல்லிப் பொடி, சீரகப் பொடி, மிளகாய் வற்றல் பொடி, மஞ்சள் பொடி, ஊற வைத்த புளி மற்றும் புளித் தண்ணீர் ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் போட்டு மசாலாக அரைத்து கொள்ளவும்.
பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து நல்ல எண்ணெய் சேர்க்கவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிதம் செய்யவும். பின் அதனுடன் சதுரங்களாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
No comments:
Post a Comment