Sunday, April 26, 2020

திண்டுக்கல் தலப்பாக்கட்டு சிக்கன் பிரியாணி



தேவையான பொருட்கள்: 

நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன் 
எண்ணெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன் 
பாசுமதி அரிசி - 2 கப் 
வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது) 
பச்சை மிளகாய் - 3 
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 3 டேபிள் ஸ்பூன் 
மிளகாய் தூள் - 2 டீஸ்பூன் 
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன் 
கொத்தமல்லி - 1/2 கப் 
புதினா - 1/2 கப் 
கெட்டியான தேங்காய் பால் - 1 கப் 
தண்ணீர் - 2 கப் 
உப்பு - தேவையான அளவு

ஊற வைப்பதற்கு:
சிக்கன் - 1/2 கிலோ 
கெட்டியான புளிக்காத தயிர் - 1 கப் 
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன் 
உப்பு - தேவையான அளவு 

பிரியாணி மசாலா: 
சோம்பு - 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன் 
பட்டை - 2 துண்டு 
ஏலக்காய் - 4 
அன்னாசிப்பூ - 1 
கிராம்பு - 4 

செய்முறை: 
முதலில் சிக்கனை நன்கு நீரில் கழுவி, பின் ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, அதில் ஊற வைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து பிரட்டி 10 நிமிடம் ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். 

பின்னர் பிரியாணி மசாலா பொடிக்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை மிக்ஸியில் போட்டு பொடி செய்து கொள்ள வேண்டும். 

பின்பு பாசுமதி அரிசியை கழுவி, நீரில் 30 நிமிடம் ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி, பின் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்க வேண்டும். 

அடுத்து அதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் அரைத்து வைத்துள்ள பொடியை சேர்த்து கிளறி விட வேண்டும். பின் ஊற வைத்துள்ள சிக்கனை அதில் போட்டு 5 நிமிடம் நன்கு கிளறி, சிக்கனில் மசாலா சேரும் வர பிரட்டி விட்டு, தட்டி கொண்டு மூடி 15 நிமிடம் குறைவான தீயில் வேக வைக்க வேண்டும். 

பின்னர் குக்கரில் வாணலியில் உள்ள சிக்கனுடன் கூடிய மசாலாவை போட்டுக் கொள்ள வேண்டும். பின் அந்த வாணலியை மீண்டும் அடுப்பில் வைத்து, அதில் 1 டீஸ்பூன் நெய் ஊற்றி, ஊற வைத்துள்ள பாசுமதி அரிசியை போட்டு 5 நிமிடம் கிளறி, அதையும் குக்கரில் போட்டுக் கொள்ள வேண்டும். 

அடுத்து அந்த குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் கொத்தமல்லி, புதினா, தேங்காய் பால் மற்றும் தண்ணீர் ஊற்றி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விட வேண்டும்.

No comments:

Post a Comment

Paneer Pazhmilagai Varuval

Paneer Pazhamilagai Varuval is a South Indian dish featuring paneer (Indian cottage cheese) and spicy, tangy tamarind sauce.  Ingredients: P...