Monday, March 30, 2020

சுரைக்காய் குழம்பு


சுரைக்காயில் நீர்ச்சத்து அதிகம் நிறைந்துள்ளது. அத்தகைய சுரைக்காயை வாரம் ஒரு முறை உணவில் சேர்த்து வந்தால், உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ளலாம். அதிலும் சுரைக்காயை மசாலா போன்று செய்து, சாதத்துடன் சாப்பிட்டால், நன்றாக இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள் :

சுரைக்காய் – 1

வெங்காயம் – 2

தக்காளி – 4 அல்லது 5

இஞ்சி, பூண்டு விழுது – சிறிது

கடுகு – 1 /2 டீஸ்பூன்

கடலை பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை – சிறிது

மஞ்சள் தூள் – 1 சிட்டிகை

சாம்பார் தூள் – 3 டீஸ்பூன்

எண்ணெய்,உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை :

சுரைக்காயை தோல் சீவி சிறு, சிறு துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும்

கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு, வெங்காயம்,இஞ்சி பூண்டு விழுது ,கறிவேப்பிலை ,காய்ந்த மிளகாய் ,தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்

தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன் மஞ்சள் தூள் , சாம்பார் தூள் சேர்த்து வதக்கி நறுக்கி வைத்துள்ள சுரைக்காயை சேர்க்கவும்.

தேவையான அளவு உப்பு , தண்ணீர் சேர்த்து சுரைக்காயை வேக விடவும்

சுரைக்காய் நன்கு வெந்தவுடன் இறக்கி, மத்து வைத்து காயை நன்கு கடைந்து, மல்லி தழை தூவி பரிமாறவும் .


No comments:

Post a Comment

Paneer Pazhmilagai Varuval

Paneer Pazhamilagai Varuval is a South Indian dish featuring paneer (Indian cottage cheese) and spicy, tangy tamarind sauce.  Ingredients: P...