தேவையான பொருட்கள் :
சுரைக்காய் – 1
வெங்காயம் – 2
தக்காளி – 4 அல்லது 5
இஞ்சி, பூண்டு விழுது – சிறிது
கடுகு – 1 /2 டீஸ்பூன்
கடலை பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – சிறிது
மஞ்சள் தூள் – 1 சிட்டிகை
சாம்பார் தூள் – 3 டீஸ்பூன்
எண்ணெய்,உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை :
சுரைக்காயை தோல் சீவி சிறு, சிறு துண்டுகளாக்கி கொள்ளவும்
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலை பருப்பு, வெங்காயம்,இஞ்சி பூண்டு விழுது ,கறிவேப்பிலை ,காய்ந்த மிளகாய் ,தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்
தக்காளி நன்கு வதங்கியவுடன் மஞ்சள் தூள் , சாம்பார் தூள் சேர்த்து வதக்கி நறுக்கி வைத்துள்ள சுரைக்காயை சேர்க்கவும்.
தேவையான அளவு உப்பு , தண்ணீர் சேர்த்து சுரைக்காயை வேக விடவும்
சுரைக்காய் நன்கு வெந்தவுடன் இறக்கி, மத்து வைத்து காயை நன்கு கடைந்து, மல்லி தழை தூவி பரிமாறவும் .
No comments:
Post a Comment