It’s a perfect choice for idli, dosa, Pongal, upma, kichadi and any fritters. Roasted dhal and coconut gives nice aroma to that dish. Enjoy well with your yummy food.
Ingredients
Grated Coconut - 1 cup
Channa Dhal/ Kadalai Paruppu- 2 tbsp
Dry Red Chilli - 3
Soaked Tamarind - Gooseberry sized
Chopped Ginger - few
Salt to taste
To Temper
Oil - 1 tsp
Mustard Seeds - 1/2 tsp
Urad Dhal - 1 tsp
Broken Red Chilli - 1
Chopped Coriander Leaves - few
Curry Leaves - few
Method
Heat oil in a pan, add dry red chilies and fry for few seconds.
Then add channa dhal, fry for 2 to3 minutes on medium flame.
Now add ginger pieces and grated coconut then fry until gets slightly golden brown in color.
Finally add the soaked tamarind and mix well. Then switch off the flame.
Let it cool down completely and grind it as coarse paste. Then keep it in a serving bowl.
Heat o on a pan, add the tempering ingredients and sauté it for few seconds. Then transfer this into your chutney.
தேவையான பொருட்கள்
கடலைப்பருப்பு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
வரமிளகாய் /காய்ந்த மிளகாய் - 3
துருவிய தேங்காய் - 1 கப்
ஊறவைத்த புளி - சிறிதளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
தோல் நீக்கி நறுக்கிய இஞ்சித்துண்டு - சிறிதளவு
தாளிக்க
கடுகு - 1/2
உளுத்தம்பருப்பு - 1
உடைத்த வரமிளகாய் - 1
நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிது
கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை :
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் வரமிளகாய் சேர்க்கவும்.
அதன்பிறகு கடலைப்பருப்பைச் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.
பின்பு நறுக்கிய இஞ்சித்துண்டு மற்றும் துருவிய தேங்காய்ச் சேர்த்து சிவக்க வறுக்கவும்.
இதனுடன் ஊறவைத்த புளி சேர்த்து நன்றாக கிளறி அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
அனைத்தையும் நன்றாக ஆறவிட்டு சிறிது உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்தெடுக்கவும்.
மீண்டும் அதே வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், அதில் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய், நறுக்கிய கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
இந்த தாளிப்பை சட்னியுடன் சேர்த்து கிளறினால் சுவையான சட்னி தயார்.
No comments:
Post a Comment