Crispy Fried Fish is a simple and tasty dish. In this dish, fish fillets are marinated with flour and other spices. Then fry with little oil and serve hot with Chilli sauce, tomato sauce or ranch.
Ingredients
Fish Fillets - 10 ( small pieces) or 300 g
All Purpose Flour / Maida - 1/2 Cup
Corn Flour - 2 tbsp
Garlic Powder - 1/2 tsp
Dry Ginger Powder - 1/2 tsp
Paprika Powder - 1 tsp
Ground Pepper - 1 tsp
Lemon Juice - 2 tbsp
Salt to taste
Oil as required
Water as required
Method
In a bowl, add all purpose flour, corn flour, paprika, garlic powder, dry ginger powder, salt, lemon juice, ground pepper, and oil, then mix well.
Add required water and make it as right consistency of batter.
Then add the fish fillets one by one and mix well.
Let it marinate this mix for at least 1 hour.
Heat oil in a dosa pan/ tawa. Add fish fillets one by one and fry in oil.
Flip it into other sides. Let it fry until gets golden brown in color.
Once it cooked both sides, then transfer this dish into serving plate.
Serve with ketchup or ranch.
கிரிஸ்பி பிரைடு பிஷ்
இது ஒரு சூப்பரான டிஷ். மீன் துண்டுகளை மைதா மாவு, சோள மாவு மற்றும் இதர மசாலாக்களை சேர்த்து குறைவான எண்ணெயில் வறுத்தெடுத்தா சுவையான கிரிஸ்பி பிரைடு பிஷ் ரெடி. இதை சில்லி சாஸ்/தக்காளி சாஸ் உடன் சேர்த்து சாப்பிட ரொம்ப அருமையா இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
சிறிய மீன் துண்டுகள் - 10
மைதா - 1/2 கப்
சோள மாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பூண்டு பவுடர் உப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
இஞ்சித் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பப்ரிக்கா பவுடர் ( சிவப்பு மிளகு வகை ) - 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - தேவையான அளவு
செய்முறை
ஒரு பௌலில் தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் எடுத்துக் கொள்ளவும் அதனுடன் எண்ணெய் சிறிது ஊற்றி நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
பின்பு சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக கலந்துக் கொள்ளவும்.
இதனுடன் மீன் துண்டுகளைச் சேர்த்து நன்றாக பிசறிக் கொள்ளவும்.
இதை குறைந்தபட்சம் 1 மணி நேரமாவது ஊற வைக்கவும்.
தோசைக்கல்லில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி சூடாக்கவும்.
அதில் ஊறவைத்த மீன் துண்டுகளை ஒவ்வொன்றாக வைத்து வறுத்தெடுக்கவும்.
ஒருபுறம் வெந்து சிவந்ததும் திருப்பி போட்டு வறுக்கவும்.
இருபுறமும் நன்றாக வறுபட்டதும் சூடாக பறிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment